Wednesday, February 5, 2025
Homeಆರೋಗ್ಯWinter Food | ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಈ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತಿಂದ್ರೆ ಆರೋಗ್ಯ ಹಾಳಾಗುತ್ತೆ..?

Winter Food | ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಈ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತಿಂದ್ರೆ ಆರೋಗ್ಯ ಹಾಳಾಗುತ್ತೆ..?

ಆರೋಗ್ಯ ಸಲಹೆ | ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಹವಾಮಾನದ ತಾಪಮಾನ ಕುಸಿದಿರುವುದರಿಂದ ದೇಹವು ಹೆಚ್ಚಿನ ಶಾಖವನ್ನು ಸಂಗ್ರಹಿಸಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭ ದೇಹದ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಪ್ರಭಾವ ಬೀರುವ, ತಿನ್ನಬಾರದ ಕೆಲವು ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು (Winter Food) ಇಲ್ಲಿವೆ ನೋಡಿ.

ತಂಪು ಆಹಾರ (Winter Food) ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಐಸ್ಕ್ರೀಂ, ತಣ್ಣೀರಿನ ಪಾನೀಯಗಳು, ತಂಪು ಹಾಲು ಇವು ದೇಹದ ತಾಪಮಾನವನ್ನು ಕುಗ್ಗಿಸುತ್ತವೆ, ಇದರಿಂದ ಶೀತ ಮತ್ತು ಜ್ವರ ಮುಂತಾದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.

ಅತಿ ಎಣ್ಣೆ ಇರುವಂತಹ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಬಜ್ಜಿ, ಬೋಂಡಾ, ಸಣ್ಣ ಉಪ್ಪಿನ ತಿಂಡಿಗಳು ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ದೇಹಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚು ಎಣ್ಣೆ ಜಾತಿಯ ಆಹಾರಗಳ ಜೀರ್ಣನೆ ಕಷ್ಟಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಆದ್ದರಿಂದ ಸೇವಿಸಬಾರದು.

ಅತಿ ಸಕ್ಕರೆಯುಕ್ತ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳು

ಕೇಕ್, ಪೇಸ್ಟ್ರಿ, ಮಿಠಾಯಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಸಕ್ಕರೆ ಇದ್ದು ಹೊಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಹಾಗೂ ದೇಹದ ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.

ಕಟ್ಟಿದ ಆಹಾರಗಳು (Processed Foods) 

ಡಬ್ಬಿಯ ಆಹಾರಗಳು, ಚಿಪ್ಸ್, ಫ್ರೋಜನ್ ಆಹಾರಗಳು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಹಾನಿಕಾರಕರವಾಗುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶ ಕಡಿಮೆ ಇರುತ್ತವೆ ಹೀಗಾಗಿ ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸದೆ ಇರುವುದು ಉತ್ತಮ.

ಅತಿಯಾದ ತೀಕ್ಷ್ಣ ಅಥವಾ ಮಸಾಲೆ ಆಹಾರಗಳು

ಹೆಚ್ಚು ಚುರುಕಾದ ಆಹಾರಗಳು ದೇಹದ ಉಷ್ಣತೆಗೆ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ಶಕ್ತಿ ನೀಡುತ್ತವೆ, ಆದರೆ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಅತಿ ತಂಪಾದ ಹಣ್ಣುಗಳು

ತಣ್ಣೀರು ಪಲ್ಲು, ಕಿವಿ, ತಂಪಾದ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಇವುಗಳು ಶೀತ ಮತ್ತು ಕೆಮ್ಮಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ ಹೀಗಾಗಿ ಇವುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಬಾರದು.

ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ (Winter Food) ಹಿತಕರ ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿದೆ. ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಮೆಂತ್ಯೆ, ಅಜಮೆ, ಶುಂಠಿ, ಬೇಳೆ ಸಾರು, ಮತ್ತು ಹೀಟಿಂಗ್ ಫುಡ್ಸ್ (ಕಾಯಿಲು ಹಣ್ಣುಗಳು, ತಾಜಾ ಬಾಣಲಿದಿನ ಆಹಾರಗಳು) ಆರೋಗ್ಯದ ಸಮತೋಲನ ಕಾಪಾಡುತ್ತವೆ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments