ಆರೋಗ್ಯ ಸಲಹೆ | ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳ ನಡುವೆ ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು (Almonds) ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಸೇವಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬಾದಾಮಿ (Almonds) ತುಂಬಾ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಪದಾರ್ಥ. ಅದು ಬಾದಾಮಿಯಾಗಿರಲಿ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಇತರ ಬೀಜಗಳಾಗಿರಲಿ, ಅವುಗಳನ್ನು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು ಸುಲಭವಲ್ಲ, ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ಉತ್ತಮ ಪ್ರಮಾಣದ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬು, ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಬಾದಾಮಿಯಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ಇ (Vitamin E), ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್, ರೈಬೋಫ್ಲಾವಿನ್, ತಾಮ್ರ, ಕಬ್ಬಿಣ, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್, ಸತು, ಬಿ ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ನಿಯಾಸಿನ್, ಥಯಾಮಿನ್, ಫೋಲೇಟ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿವೆ. ಆಯುರ್ವೇದ ವೈದ್ಯೆ ದಿಕ್ಷಾ ಭಾವ್ಸರ್ (Diksha Bhavsar) ಅವರು ತಮ್ಮ ಇನ್ಸ್ಟಾಗ್ರಾಮ್ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ ಬಾದಾಮಿ (Almonds) ತಿನ್ನುವುದರಿಂದಾಗುವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು, ಅವುಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವ ಸರಿಯಾದ ವಿಧಾನ ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ಕುರಿತು ಮಹತ್ವದ ಪೋಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಾರೆ. ಒಂದು ದಿನದಲ್ಲಿ ಎಷ್ಟು ಬಾದಾಮಿ ತಿಂದರೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ (health) ಎಂಬ ಮಾಹಿತಿ ಇಲ್ಲಿದೆ.
ಬಾದಾಮಿ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಆಗುವ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು
- ನೀವು ಬಾದಾಮಿ ತಿಂದಾಗ ಹೆಚ್ಚು ಚೈತನ್ಯ ಹೊಂದುತ್ತೀರಿ.
- ಏನನ್ನಾದರೂ ತಿನ್ನುವ ನಿಮ್ಮ ಕಡುಬಯಕೆ ಬಹಳ ಮಟ್ಟಿಗೆ ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ.
- ಮಹಿಳೆಯರಲ್ಲಿ ಪಿರಿಯಡ್ಸ್ ಸೆಳೆತ ಸಮಸ್ಯೆ ನಿವಾರಣೆಯಾಗುತ್ತದೆ.
- ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆ ಇಲ್ಲ. ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.
- ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಮೆದುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ನೆನಪಿನ ಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ.
- ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ಗಳಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುವ ಇದು ಚರ್ಮ ಮತ್ತು ಕೂದಲಿಗೆ ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯದು.
- ನಿಯಮಿತ ಸೇವನೆಯಿಂದ ಹೃದಯವು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮತ್ತು ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಸಮಸ್ಯೆ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ದಿನಕ್ಕೆ ಎಷ್ಟು ಬಾದಾಮಿ ತಿನ್ನಬೇಕು..?
ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ದಿನನಿತ್ಯ ಸೇವಿಸುವುದು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು, ಆದರೆ ಮುಖ್ಯವಾದ ವಿಷಯವೆಂದರೆ ಒಂದು ದಿನದಲ್ಲಿ ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ಎಷ್ಟು ಮತ್ತು ಹೇಗೆ ತಿನ್ನಬೇಕು? ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರ ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಮತ್ತು ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವಿಭಿನ್ನವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಆಯುರ್ವೇದ ವೈದ್ಯೆ ದೀಕ್ಷಾ ಭಾವಸರ್ ಹೇಳುತ್ತಾರೆ. ತಿಂದದ್ದು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಜೀರ್ಣವಾಗಬೇಕು ಎನ್ನುವುದು ಸರಿ. ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ನೀವು ಏನು ತಿನ್ನುತ್ತೀರೋ, ಅದನ್ನು ತೀವ್ರ ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ತಿನ್ನಿರಿ. ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿದಿನ ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದಾದರೆ, ನೀವು ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ತಿನ್ನುತ್ತಿದ್ದರೆ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿದ 2 ಬಾದಾಮಿಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ತಿನ್ನುವುದು ಉತ್ತಮ. ಅವರ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕಿ. ನೀವು 10 ದಿನಗಳ ಕಾಲ 2 ಬಾದಾಮಿ ತಿನ್ನಲು ಹಾಯಾಗಿರುತ್ತೀರಿ ಮತ್ತು ಯಾವುದೇ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ, ನೀವು 5 ತಿನ್ನಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಬಹುದು.
ಕ್ರಮೇಣ ಸೇವಿಸುವ ಬಾದಾಮಿ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿ
ನೀವು ಉಬ್ಬುವುದು, ಅತಿಸಾರ ಅಥವಾ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಲ್ಲದೆ ಸತತ 21 ದಿನಗಳವರೆಗೆ (3 ವಾರಗಳು) 5 ನೆನೆಸಿದ ಮತ್ತು ಸಿಪ್ಪೆ ಸುಲಿದ ಬಾದಾಮಿಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಿದಾಗ, ನೀವು ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು 10 ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. ಇದನ್ನು ಪ್ರತಿದಿನ ಮೂರು ತಿಂಗಳು (90 ದಿನಗಳು) ತಿನ್ನಿರಿ. ಇದರ ನಂತರ ನೀವು ದೈನಂದಿನ ಸೇವನೆಯನ್ನು 12, 15, 18 ರಿಂದ 20 ಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. ಉತ್ತಮ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಹೊಂದಿರುವವರು, ವ್ಯಾಯಾಮ ಮಾಡುವವರು, ದಿನನಿತ್ಯದ ವ್ಯಾಯಾಮ ಮಾಡುವವರು, ಸಾಕಷ್ಟು ನೀರು ಕುಡಿಯುವವರು ಮತ್ತು ದೀರ್ಘಕಾಲ ಬಾದಾಮಿ ತಿನ್ನುವ ಅಭ್ಯಾಸ ಹೊಂದಿರುವವರು ದಿನಕ್ಕೆ 20 ಬಾದಾಮಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಬಹುದು. ನಿಮಗೆ ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬರ, ಅತಿಸಾರ, ಮಲಬದ್ಧತೆ, ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿದ್ದರೆ ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಡಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಜೀರ್ಣವಾಗಲು ಸಾಧ್ಯವಾದರೆ ಮಾತ್ರ ಇದನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ. ಯಾವಾಗಲೂ ಒಂದು ವಿಷಯವನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ, ಆಲಿಸಿ ಮತ್ತು ನಿಮ್ಮ ದೇಹದ ಅಗತ್ಯಗಳಿಗೆ ಗಮನ ಕೊಡಿ. ನೀವು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಜೀರ್ಣಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದಾದ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ತಿನ್ನಿರಿ. ನೀವು ತಜ್ಞರ ಸಲಹೆಯನ್ನು ಸಹ ತೆಗೆದುಕೊಂಡರೆ ಉತ್ತಮ.