ಆರೋಗ್ಯ ಸಲಹೆ | ಕ್ಯಾಮು-ಕ್ಯಾಮು (Camu-camu) ಸಸ್ಯವು ಅಮೆಜಾನ್ನ ದಟ್ಟವಾದ ಮಳೆಕಾಡಿನಲ್ಲಿ (Amazon rainforest) ನದಿಗಳ ದಡದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತದೆ. ಈ ಹಣ್ಣು ಬ್ರೆಜಿಲ್ (Brazil) ಮತ್ತು ಪೆರುವಿನಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ ಎಂದು ನೀವು ಯೋಚಿಸುತ್ತಿದ್ದರೆ ಅದು ತಪ್ಪು, ಏಕೆಂದರೆ ಈ ಹಣ್ಣು ತುಂಬಾ ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿದೆ. ಈಗ ಎಲ್ಲೆಡೆ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಕ್ಯಾಮು-ಕ್ಯಾಮು (Camu-camu) ಚೆರ್ರಿಯನ್ನು ಹೋಲುತ್ತದೆ. ಇದರ ಬಣ್ಣ ಕೆಂಪು ಮತ್ತು ನೇರಳೆ. ಇದು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಯ ಶಕ್ತಿಕೇಂದ್ರವಾಗಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಹಲವಾರು ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಅನೇಕ ರೋಗಗಳಿಗೆ ಪರಿಹಾರವಾಗಿದೆ. ಇದು ದೇಹದಿಂದ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ದೇಹಕ್ಕೆ ಪ್ರವೇಶಿಸುವ ಅನೇಕ ರೋಗಗಳನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ. ನೀವು ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ಎಲ್ಲಿಯಾದರೂ ಕಂಡರೆ, ತಕ್ಷಣವೇ ಅದನ್ನು ಖರೀದಿಸಿ ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ನಿರೀಕ್ಷೆಗೂ ಮೀರಿ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ಮೊದಲನೆಯದಾಗಿ, ಕ್ಯಾಮು-ಕ್ಯಾಮು ಹಲವಾರು ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳುತ್ತೇನೆ, ಅದರ ಪುಡಿ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿಯೂ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಈ ಹಣ್ಣು ಹಸಿರಿನ ಜೊತೆಗೆ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡುವ ಚೆರ್ರಿಯಂತೆ ಕಾಣುತ್ತದೆ. ಕ್ಯಾಮು-ಕ್ಯಾಮು ಹುಳಿ. ಇದನ್ನು ಹಣ್ಣಾಗಿಯೂ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಜನರು ಜ್ಯೂಸ್ ಮತ್ತು ಸೂಪ್ ಮಾಡಿ ಕುಡಿಯುತ್ತಾರೆ. ಇದನ್ನು ಕ್ಯಾಪ್ಸುಲ್ಗಳಲ್ಲಿಯೂ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಹೆಲ್ತ್ಲೈನ್ ಸುದ್ದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಕ್ಯಾಮು-ಕ್ಯಾಮು ಬಹುಶಃ ವಿಶ್ವದ ಅತಿದೊಡ್ಡ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಅದರ ಸಂಪೂರ್ಣ ಹಣ್ಣಿನ ತೂಕದಲ್ಲಿ 3 ರಿಂದ 4 ಪ್ರತಿಶತ ಶುದ್ಧ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಆಗಿದೆ. ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಅಂದರೆ, ಇದು ದೇಹದ ರೋಗಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಮಧುಮೇಹ, ಹೃದ್ರೋಗ, ಬಿಪಿಯಂತಹ ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಕಾಯಿಲೆಗಳು ಬರದಂತೆ ತಡೆಯಬಹುದು.
ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಚರ್ಮಕ್ಕೆ ಅತ್ಯಂತ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಚರ್ಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಲಜನ್ ಅನ್ನು ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕಾಲಜನ್ ಒಂದು ರೀತಿಯ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಆಗಿದ್ದು ಅದು ಚರ್ಮದ ಮುಖ್ಯ ಆಧಾರವಾಗಿದೆ. ಚರ್ಮದ ಹೊರತಾಗಿ, ಸ್ನಾಯುಗಳು ಮತ್ತು ಮೂಳೆಗಳಿಗೆ ಕಾಲಜನ್ ಸಹ ಮುಖ್ಯವಾಗಿದೆ. ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಚರ್ಮದಲ್ಲಿರುವ ಅಸ್ಥಿರ ಅಣುಗಳನ್ನು ಅಂದರೆ ಸ್ವತಂತ್ರ ರಾಡಿಕಲ್ಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುತ್ತದೆ, ಇದು ಚರ್ಮದಲ್ಲಿನ ಒತ್ತಡವನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಚರ್ಮವು ವಯಸ್ಸಾದವರಲ್ಲಿಯೂ ಯುವಕರಾಗಿ ಕಾಣುತ್ತದೆ.
ಕ್ಯಾಮು ಕ್ಯಾಮು ಫ್ಲೇವನಾಯ್ಡ್ಗಳು, ಆಂಥೋಸಯಾನಿನ್ಗಳು ಮತ್ತು ಎಲಾಜಿಕ್ ಆಮ್ಲದಂತಹ ಶಕ್ತಿಯುತವಾದ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇವೆಲ್ಲವೂ ಜೀವಕೋಶಗಳಲ್ಲಿ ಯಾವುದೇ ರೀತಿಯ ಮಾರಣಾಂತಿಕ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ. ಜೀವಕೋಶಗಳಲ್ಲಿ ಅಸಹಜ ಬದಲಾವಣೆಗಳು ಸಂಭವಿಸಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದಾಗ, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವು ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ. ಈ ರೀತಿಯಾಗಿ, ಕೆಮು-ಕೆಮು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು.
ಹೆಚ್ಚು ಸಿಗರೇಟ್ ಸೇದುವ ಜನರು ತಮ್ಮ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಸ್ವತಂತ್ರ ರಾಡಿಕಲ್ಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತಾರೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ಈ ಜನರಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವೂ ಹೆಚ್ಚು. ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ಕ್ಯಾಮು-ಕ್ಯಾಮುದಲ್ಲಿರುವ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ದೇಹದಿಂದ ಸ್ವತಂತ್ರ ರಾಡಿಕಲ್ಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುತ್ತವೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಅಂತಹ ಜನರಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಅಪಾಯವು ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತದೆ.
ಕ್ಯಾಮು-ಕ್ಯಾಮು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಅನುಮತಿಸುವುದಿಲ್ಲ. ಹೃದ್ರೋಗ, ಆಟೋಇಮ್ಯೂನ್ ಕಾಯಿಲೆ, ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ನಂತಹ ಮಾರಣಾಂತಿಕ ಕಾಯಿಲೆಗಳು ಉರಿಯೂತದಿಂದ ಸಂಭವಿಸುತ್ತವೆ. ಕ್ಯಾಮು-ಕ್ಯಾಮುವಿನ ತಿರುಳು ಎಲಾಜಿಕ್ ಆಮ್ಲವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಇದು ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಹೀಗಾಗಿ ಇದು ಹೃದ್ರೋಗದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ಪಬ್ಮೆಡ್ ಸೆಂಟ್ರಲ್ನ ವರದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಕೆಮು-ಕೆಮುದಲ್ಲಿರುವ ಅಂಶಗಳು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾಕ್ಕೆ ಧನಾತ್ಮಕ ಸಂಕೇತಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ, ಇದು ಹೊಟ್ಟೆ ತುಂಬಿದ ಭಾವನೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ತೂಕ ಇಳಿಸಿಕೊಳ್ಳುವವರು, ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಒಂದು ಅಥವಾ ಎರಡು ಕ್ಯಾಮು-ಕ್ಯಾಮುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದು ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.
ಅದೇ ಸಂಶೋಧನೆಯಲ್ಲಿ, ಕೆಲವು ದಿನಗಳ ಕಾಲ ಕ್ಯಾಮು-ಕ್ಯಾಮು ಸೇವಿಸಿದವರಲ್ಲಿ, ಅದನ್ನು ತಿಂದ ನಂತರ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ಇದಕ್ಕೆ ಔಷಧ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಅಗತ್ಯವಿರಲಿಲ್ಲ. ಅಂದರೆ ಮಧುಮೇಹ ರೋಗಿಗಳಿಗೂ ಇದು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ.
ಕ್ಯಾಮು-ಕ್ಯಾಮು ಕೂಡ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಅಂದರೆ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಚರ್ಮದ ದದ್ದುಗಳು ಅಥವಾ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಇದು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಇ-ಕೊಲಿ ಮತ್ತು ಸ್ಟ್ರೆಪ್ಟೋಕೊಕಸ್ನಿಂದ. ಈ ಎರಡೂ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾಗಳು ಹೊಟ್ಟೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಾಗಿವೆ.
ಕ್ಯಾಮು-ಕ್ಯಾಮು ಸೇವನೆಯು ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿಡಲು ಬಹಳಷ್ಟು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ರಕ್ತನಾಳಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ರಕ್ತವು ಸಾಮಾನ್ಯ ವೇಗದಲ್ಲಿ ಹರಿಯುತ್ತದೆ.