Thursday, December 12, 2024
Homeಕೃಷಿಎಚ್ಚರ..! ಸಾಸಿವೆ ಬೀಜಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಾನಿಕಾರಕ..?

ಎಚ್ಚರ..! ಸಾಸಿವೆ ಬೀಜಗಳು ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಾನಿಕಾರಕ..?

ಕೃಷಿ ಮಾಹಿತಿ | ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಸಾಸಿವೆ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿದಿರಬೇಕು ಮತ್ತು ಇದನ್ನು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಜನರು ರುಚಿಕರವಾದ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಮತ್ತು ಆಹಾರವನ್ನು ಹದಗೊಳಿಸಲು ಇದನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ಜನರು ಅದರ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಸಹ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ, ಸಾಸಿವೆಯನ್ನು ಮಧ್ಯಮ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಯಾವುದೇ ಹಾನಿಯಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಇದನ್ನು ಅತಿಯಾಗಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ದೇಹಕ್ಕೆ ಕೆಲವು ಹಾನಿ ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.

1. ಅಲರ್ಜಿಗಳು

ಸಾಸಿವೆ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಹೊಟ್ಟೆಯ ಒಳಪದರವನ್ನು ಕೆರಳಿಸಬಹುದು, ವಾಕರಿಕೆ, ವಾಂತಿ, ಅತಿಸಾರ ಮತ್ತು ಕಿಬ್ಬೊಟ್ಟೆಯ ನೋವು ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ. ಕೆಲವು ಜನರು ಸಾಸಿವೆಗೆ ಅಲರ್ಜಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರಬಹುದು ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ತುರಿಕೆ, ಜೇನುಗೂಡುಗಳು, ತುಟಿಗಳ ಊತ, ನಾಲಿಗೆ ಅಥವಾ ಗಂಟಲು, ಉಸಿರಾಟದ ತೊಂದರೆ ಮತ್ತು ಅಪರೂಪದ ಸಂದರ್ಭಗಳಲ್ಲಿ ಅನಾಫಿಲ್ಯಾಕ್ಸಿಸ್‌ನಂತಹ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು.

2. ಚರ್ಮದ ಕಿರಿಕಿರಿ

ಸಾಸಿವೆ ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ಪೇಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ತ್ವಚೆಯ ಮೇಲೆ ಹಚ್ಚುವುದರಿಂದ ಕೆಲವರಲ್ಲಿ ಕೆರಳಿಕೆ, ಕೆಂಪು ಮತ್ತು ಗುಳ್ಳೆಗಳು ಉಂಟಾಗಬಹುದು.

3. ಗರ್ಭಪಾತ

ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ ಸೇವಿಸಬಾರದು. ವೈದ್ಯರು ಸಹ ಇದನ್ನು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಸಾಸಿವೆಯಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ರಾಸಾಯನಿಕ ಸಂಯುಕ್ತವು ಹುಟ್ಟುವ ಮಗುವಿಗೆ ಹಾನಿಕಾರಕವಾಗಿದೆ. ಅದೇ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಯುರೋಪಿಯನ್ ಹಾರ್ಟ್ ಜರ್ನಲ್ನಲ್ಲಿ ಪ್ರಕಟವಾದ ಅಧ್ಯಯನದ ಪ್ರಕಾರ, ಸಾಸಿವೆ ಗರ್ಭಪಾತಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.

4. ಕಡಿಮೆ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ

ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ ಸೇವನೆಯು ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕೆಲವು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಸೂಚಿಸುತ್ತವೆ, ಇದು ಹೈಪೊಟೆನ್ಷನ್ ಹೊಂದಿರುವ ಜನರಿಗೆ ಅಪಾಯಕಾರಿ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments