ಆರೋಗ್ಯ ಸಲಹೆ | ದ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ಎಲ್ಲರು ಸೇವಿಸುತ್ತಾರೆ ಆದರೆ ನೀವು ಎಂದಾದರೂ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಿದ್ದೀರಾ..? ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸ್ವಇಚ್ಛೆಯಿಂದ ಸೇವಿಸುವವರು ಯಾರೂ ಇರುವುದಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳ ಗುಣಗಳನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಂಡ್ರೆ ಇದನ್ನು ಸೇವಿಸಲು ಮುಂದಾಗುತ್ತೀರ. ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳು ಎಷ್ಟು ಶಕ್ತಿಯುತವಾಗಿವೆ ಎಂದರೆ ಅವುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಅನೇಕ ರೋಗಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳು ಎಷ್ಟು ಔಷಧೀಯವಾಗಿವೆ ಎಂದರೆ ಈಗ ಅದರಿಂದ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ಸಹ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
Milk And Honey | ಹಾಲಿನೊಟ್ಟಿಗೆ ಜೇನುತುಪ್ಪ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಅನುಕೂಲನಾ..? ಅನಾನುಕೂಲನಾ..? – karnataka360.in
ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ದೊರೆಯುವ ದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳು ತಳೀಯವಾಗಿ ಮಾರ್ಪಡಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರುವುದರಿಂದ ಅವು ಬೀಜಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ಸ್ಥಳೀಯ ದ್ರಾಕ್ಷಿಯಲ್ಲಿ ಬೀಜಗಳಿವೆ. ಈ ದ್ರಾಕ್ಷಿಯಿಂದ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಹೊರತೆಗೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ಪುಡಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಅದರಿಂದ ಔಷಧವನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳು ಫೀನಾಲಿಕ್ ಆಮ್ಲಗಳು, ಆಂಥೋಸಯಾನಿನ್ಗಳು, ಫ್ಲೇವನಾಯ್ಡ್ಗಳು ಮತ್ತು ಆಲಿಗೊಮೆರಿಕ್ ಪ್ರೊಅಂಥೋಸೈನಿಡಿನ್ ಸಂಕೀರ್ಣ ಸಂಯುಕ್ತಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ಉರಿಯೂತ ಮತ್ತು ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಅಂಗಾಂಶ ಹಾನಿಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಆಕ್ಸಿಡೇಟಿವ್ ಒತ್ತಡವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದರಿಂದ ರೋಗಗಳು ಕಡಿಮೆಯಾಗುತ್ತವೆ.
ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು
1. ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ನಿಯಂತ್ರಣ- ಹೆಲ್ತ್ಲೈನ್ನ ಸುದ್ದಿಯ ಪ್ರಕಾರ, ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ. ಅಷ್ಟೇ ಅಲ್ಲ, 100 ರಿಂದ 2000 ಮಿಗ್ರಾಂ ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದು ಬೊಜ್ಜು ಅಥವಾ ಚಯಾಪಚಯ ಅಸ್ವಸ್ಥತೆಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕಾಯಿಲೆಗಳಲ್ಲಿ ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನವು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ.
2. ರಕ್ತದ ಹರಿವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ- ದೇಹದಲ್ಲಿ ರಕ್ತದ ಹರಿವು ಸರಿಯಾಗಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಹಲವಾರು ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳು ರಕ್ತದ ಹರಿವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದು ರಕ್ತ ಹೆಪ್ಪುಗಟ್ಟುವಿಕೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಸಹ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳಿಂದ ತಯಾರಿಸಿದ ಔಷಧವು ಊತ ಮತ್ತು ಎಡಿಮಾವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನವು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ. ಇದು ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.
3. ಚರ್ಮದಲ್ಲಿ ಕಾಲಜನ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ- ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳು ಫ್ಲೇವನಾಯ್ಡ್ ಸಂಯುಕ್ತವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ಕಾಲಜನ್ ಸಂಶ್ಲೇಷಣೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ತ್ವಚೆಯ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಾಲಜನ್ ಅಂಶವಿದ್ದು ಅದು ಚರ್ಮವನ್ನು ಮೃದುವಾಗಿ ಮತ್ತು ಹೊಳೆಯುವಂತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ವಯಸ್ಸಾದಂತೆ ಕಾಲಜನ್ ಕಡಿಮೆಯಾಗಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ. ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳು ಕಾಲಜನ್ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಇದು ಮೂಳೆಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ.
4. ಸೋಂಕಿನಿಂದ ರಕ್ಷಣೆ- ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳಲ್ಲಿ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಮತ್ತು ಆಂಟಿಫಂಗಲ್ ಅಂಶಗಳು ಇರುತ್ತವೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ಅಥವಾ ಶಿಲೀಂಧ್ರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಸೋಂಕಿನ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
5. ಕಿಡ್ನಿ ಕಾರ್ಯ- ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವ ಮೂಲಕ ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸಬಹುದು. ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳು ಮೂತ್ರಪಿಂಡಗಳನ್ನು ಹಾನಿಯಾಗದಂತೆ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಕಂಡುಕೊಂಡಿವೆ. ಇದು ಮೂತ್ರಪಿಂಡದಲ್ಲಿ ಉರಿಯೂತವನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆಕ್ಸಿಡೇಟಿವ್ ಒತ್ತಡದಿಂದ ರಕ್ಷಿಸುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ, ಮೂತ್ರದ ಕಾರ್ಯವು ವೇಗವಾಗಿ ಉಳಿಯುತ್ತದೆ. ದ್ರಾಕ್ಷಿ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ಸೇವಿಸಬೇಕು, ವೈದ್ಯರನ್ನು ಸಂಪರ್ಕಿಸಿದ ನಂತರವೇ ಮಾಡಬೇಕು. ಏಕೆಂದರೆ ಅದರ ಸೀಮಿತ ಪ್ರಮಾಣ ಮಾತ್ರ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ.