Thursday, December 12, 2024
Homeಆರೋಗ್ಯHealth | ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ಕೆಡಬಾರದು ಅಂದ್ರೆ ಈ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಬಳಸಿ..?

Health | ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ಕೆಡಬಾರದು ಅಂದ್ರೆ ಈ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಮಾತ್ರ ಬಳಸಿ..?

ಆರೋಗ್ಯ ಸಲಹೆ | ಡಿಸೆಂಬರ್‌ನೊಂದಿಗೆ, ತೀವ್ರವಾದ ಚಳಿ ಬಂದಿದೆ. ಜನರು ತಂಪಾದ ಗಾಳಿ ಮತ್ತು ಚಳಿಗಾಲದಿಂದ (winter) ತಮ್ಮನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಬಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ, ಆದರೆ ಈ ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಅವರ ಆಹಾರ ಪದ್ಧತಿಯ (Diet) ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಹರಿಸುವುದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ. ಚಳಿಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಚ್ಚರ ತಪ್ಪಿದರೂ ಆರೋಗ್ಯ (health) ಕೆಡುತ್ತದೆ. ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಬದಲಾವಣೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಇವುಗಳು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿರಿಸುವುದು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ನಿಮ್ಮ ದೇಹವನ್ನು ಚೈತನ್ಯದಿಂದ ಕೂಡಿರುತ್ತದೆ.

Snoring | ಗೊರಕೆ ಸದ್ದಿನಿಂದ ರೋಸಿ ಹೋಗಿದ್ದೀರಾ..? ಈ ಟಿಪ್ಸ್ ಬಳಸಿ ಗೊರಗೆ ಮಾಯವಾಗುತ್ತೆ..! – karnataka360.in

ಬೆಲ್ಲ

ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬೆಲ್ಲದ ಸೇವನೆಯು ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ. ಇದು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಶಾಖವನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ರಕ್ತವನ್ನು ಶುದ್ಧವಾಗಿಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸರಿಯಾದ ರಕ್ತ ಪರಿಚಲನೆಯನ್ನು ಸಹ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಬೆಲ್ಲ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ರೋಗಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವ ಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ.

ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳು

ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ರೀತಿಯ ಹಸಿರು ತರಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿವೆ. ಪಾಲಕ್, ಮೆಂತ್ಯ, ಬಾತುವಾ ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ತರಕಾರಿಗಳು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ದೇಹಕ್ಕೆ ತ್ವರಿತ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯೂ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ.

ಅರಿಶಿನ

ಅರಿಶಿನವು ಪ್ರೋಟೀನ್, ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಫೈಬರ್, ಕಬ್ಬಿಣ, ತಾಮ್ರ, ಸತು, ರಂಜಕ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ – ಬಿ -6, ವಿಟಮಿನ್ – ಸಿ, ವಿಟಮಿನ್ – ಇ, ವಿಟಮಿನ್ – ಕೆ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಹೇರಳವಾಗಿ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಈ ಕಾರಣದಿಂದಲೇ ಅರಿಶಿನದಲ್ಲಿ ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಹನಿ

ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಜೇನು ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಜ್ವರ, ನೆಗಡಿ ಮತ್ತು ಕೆಮ್ಮು ನಿವಾರಣೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರೊಂದಿಗೆ, ಇದು ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಜೇನುತುಪ್ಪದ ಸೇವನೆಯು ಚರ್ಮವನ್ನು ಮೃದುವಾಗಿಸಲು ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.

ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ತುಳಸಿ

ಶೀತ ವಾತಾವರಣದಲ್ಲಿ ಶುಂಠಿ ಮತ್ತು ತುಳಸಿಯನ್ನು ಕಷಾಯ, ಚಹಾ ಇತ್ಯಾದಿಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವುದರಿಂದ ದೇಹಕ್ಕೆ ತುಂಬಾ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಅವು ದೇಹಕ್ಕೆ ಉಷ್ಣತೆಯನ್ನು ತರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ರೋಗ ನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ.

ಸಿಹಿ ಗೆಣಸು

ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಸಿಹಿ ಗೆಣಸು ಕೂಡ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಸುಲಭವಾಗಿ ದೊರೆಯುತ್ತದೆ. ಸಿಹಿ ಗೆಣಸು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳಿಂದ ಕೂಡಿದ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ.

ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳು

ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳಾದ ಶೇಂಗಾ, ಬಾದಾಮಿ, ವಾಲ್‌ನಟ್ಸ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳು ದೇಹಕ್ಕೆ ಶಕ್ತಿ ನೀಡುವಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರ ವಹಿಸುತ್ತವೆ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments