Wednesday, December 11, 2024
Homeಆರೋಗ್ಯEye-friendly Ingredients | ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಎಂದೂ ಕನ್ನಡಕ ಬಳಸಬಾರದು ಅಂದರೆ ಈ ಮೂರು ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥ...

Eye-friendly Ingredients | ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಎಂದೂ ಕನ್ನಡಕ ಬಳಸಬಾರದು ಅಂದರೆ ಈ ಮೂರು ಆಹಾರ ಪದಾರ್ಥ ತಪ್ಪದೆ ಬಳಸಿ..!

ಆರೋಗ್ಯ | ಬೊಜ್ಜು, ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್, ಮಧುಮೇಹದಂತಹ ದೈಹಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳತ್ತ ಎಲ್ಲರೂ ಗಮನ ಹರಿಸುತ್ತಾರೆ, ಆದರೆ ಕಣ್ಣಿನ ಆರೋಗ್ಯದ (Eye health) ಬಗ್ಗೆಯೂ ಗಮನ ಹರಿಸುವವರು ಬಹಳ ಕಡಿಮೆ. ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಇತರ ಕಾಯಿಲೆಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ನಾವು ಯಾವ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೋ ಮತ್ತು ಆಹಾರವನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತೇವೋ, ಅದೇ ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಕಣ್ಣುಗಳ ಆರೋಗ್ಯದ (Eye health)  ಬಗ್ಗೆ ಗಮನ ಹರಿಸುವುದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ. ಕಣ್ಣುಗಳ ಆರೋಗ್ಯದ  (Eye health) ಬಗ್ಗೆ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸದಿದ್ದರೆ, ಅವು ಸಮಯಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ ದುರ್ಬಲವಾಗುತ್ತವೆ.

Blood pressure | ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತವೆ ಈ 5 ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳು..! – karnataka360.in

ನಿಮ್ಮ ಕಣ್ಣುಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸಲು ನೀವು ಏನು ತಿನ್ನಬೇಕು ಎಂಬುದನ್ನು ತಿಳಿದುಕೊಳ್ಳುವುದು ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ. ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಕಣ್ಣುಗಳ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಕಿತ್ತಳೆ, ಗುಲಾಬಿ ಮತ್ತು ಕೆಂಪು ಬಣ್ಣದ ಹಣ್ಣುಗಳು ಮತ್ತು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಬೇಕು. ಸ್ಪೆಕ್‌ಸೇವರ್ಸ್‌ಗೆ ನೀಡಿದ ಸಂದರ್ಶನದಲ್ಲಿ ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞ ಡೇಲ್ ಪಿನಾಕ್, ‘ಉತ್ತಮ ಪೋಷಣೆಯು ನಮ್ಮ ಇಡೀ ದೇಹವು ಸರಿಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕಣ್ಣಿನ ಆರೋಗ್ಯವು ನಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯದ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಗಿದೆ, ಜನರು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡುವುದಿಲ್ಲ. ದೃಷ್ಟಿಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ಮತ್ತು ಅನಗತ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು, ಡೇಲ್ ಪಿನಾಕ್ ಅವರು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕಾದ ಕೆಲವು ವಿಷಯಗಳನ್ನು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.

1. ಸಾಲ್ಮನ್

ಕೊಬ್ಬಿನ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ರುಚಿಯ ಸಾಲ್ಮನ್ ಮೀನುಗಳು ಬಹಳಷ್ಟು ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಇದು ಒಮೆಗಾ-3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಮತ್ತು ಅಸ್ಟಾಕ್ಸಾಂಥಿನ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ಇದು ವಯಸ್ಸಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮ್ಯಾಕ್ಯುಲರ್ ಡಿಜೆನರೇಶನ್ (AMD), ಗ್ಲುಕೋಮಾದಂತಹ ಕಣ್ಣಿನ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನೀವು ಸಾಲ್ಮನ್ ಅನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡದಿದ್ದರೆ, ಅಸ್ಟಾಕ್ಸಾಂಥಿನ್ನ ಇತರ ಉತ್ತಮ ಮೂಲಗಳು ಟ್ರೌಟ್ ಅಥವಾ ಸೀಗಡಿಗಳಾಗಿವೆ. ಒಮೆಗಾ 3 ಮ್ಯಾಕೆರೆಲ್, ಸಾರ್ಡೀನ್‌ಗಳು, ವಾಲ್‌ನಟ್ಸ್ ಮತ್ತು ಚಿಯಾ ಬೀಜಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ.

2. ಕಿತ್ತಳೆ ತರಕಾರಿಗಳು

ಕಿತ್ತಳೆ ಮೆಣಸುಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಹಿ ಆಲೂಗಡ್ಡೆಗಳು ಬೀಟಾ ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ ಎಂಬ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕ ಫೈಟೊಕೆಮಿಕಲ್ನಿಂದ ತಮ್ಮ ಕಿತ್ತಳೆ ಬಣ್ಣವನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತವೆ. ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ಬೀಟಾ ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ ಅನ್ನು ವಿಟಮಿನ್ ಎ ಆಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತದೆ, ಇದು ಕಣ್ಣುಗಳಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ತಜ್ಞರ ಪ್ರಕಾರ, ಬೀಟಾ ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್ ಎಎಮ್‌ಡಿ, ಕಣ್ಣಿನ ಪೊರೆ ಮತ್ತು ಡಯಾಬಿಟಿಕ್ ರೆಟಿನೋಪತಿಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

3. ಟೊಮೆಟೊ

ಲೈಕೋಪೀನ್ ಎಂಬ ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕವು ಟೊಮೆಟೊಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ, ಇದು ಕಣ್ಣಿನ ಪೊರೆಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಟೊಮೆಟೊಗಳನ್ನು ತಿನ್ನಬೇಕು, ಇದು ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ.

ನಿಮ್ಮ ಕಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸುಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿಡಲು ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳೆಂದರೆ ವ್ಯಾಯಾಮ, ಸಾಕಷ್ಟು ನಿದ್ದೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿ 2 ವರ್ಷಗಳಿಗೊಮ್ಮೆ ನಿಮ್ಮ ಕಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸುವುದು. ಇದು ನಿಮ್ಮಲ್ಲಿ ಆಗುತ್ತಿರುವ ಬದಲಾವಣೆಗಳ ಮೇಲೆ ಕಣ್ಣಿಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments