Wednesday, February 5, 2025
Homeಆರೋಗ್ಯPregnant Women's Health | ಗರ್ಭಿಣಿ ಮಹಿಳೆಯರು ಯಾವುದೇ ಕಾರಣಕ್ಕೂ ಈ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಡಿ..?

Pregnant Women’s Health | ಗರ್ಭಿಣಿ ಮಹಿಳೆಯರು ಯಾವುದೇ ಕಾರಣಕ್ಕೂ ಈ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಡಿ..?

ಆರೋಗ್ಯ ಸಲಹೆ | ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯು ಮಹಿಳೆಯ ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಅತ್ಯಂತ ಪ್ರಮುಖ ಹಂತವಾಗಿದೆ. ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರ ಸೇವನೆ ಮಹಿಳೆಯ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಗರ್ಭದಲ್ಲಿನ ಶಿಶುವಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೂ ಮಹತ್ವದ್ದಾಗಿದೆ. ಆದರೆ ಕೆಲ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಗರ್ಭಿಣಿ ಮಹಿಳೆಯರು ಸೇವಿಸುವಂತಿಲ್ಲ, ಏಕೆಂದರೆ ಅವು ಗರ್ಭಿಣಿ ಮಹಿಳೆಯರ ಆರೋಗ್ಯದ (Pregnant Women’s Health) ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ.

ಗರ್ಭಿಣಿ ಮಹಿಳೆಯರು ಸೇವಿಸಬಾರದ ಹಣ್ಣುಗಳು

  1. ಪರಂಗಿಹಣ್ಣು(ಪಪ್ಪಾಯ)

ಪರಂಗಿ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಪಪೈನ್ ಮತ್ತು ಲೆಟೆಕ್ಸ್ ಎನ್ನುವ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳ ಅಂಶ ಹೆಚ್ಚಿರುತ್ತವೆ. ಇದು ಗರ್ಭಪಾತಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದೆ.

  1. ಅಂಗೂರು

ಕಪ್ಪು ಅಂಗೂರಗಳಲ್ಲಿ ರಾಸಾಯನಿಕ ರೆಸ್ವರಟ್ರಾಲ್ ಇದ್ದು, ಹಾರ್ಮೋನ್ ಸಮತೋಲನಕ್ಕೆ ಅಡ್ಡಿ ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಕೆಲವು ವೇಳೆ ಇದರಿಂದ ಅಜೀರ್ಣ, ಹೊಟ್ಟೆನೋವು ಉಂಟಾಗುತ್ತದೆ.

  1. ಅನಾನಸ್ (ಪೈನಾಪಲ್)

ಅನಾನಸ್‌ನಲ್ಲಿ ಬ್ರೊಮೆಲೈನ್ ಎಂಬ ಎಂಜೈಮ್ ಇರುತ್ತದೆ. ಇದು ಗರ್ಭಪಾತದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಇದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೇವನೆ ಮಾಡಿ ನಿರ್ಲಕ್ಷ್ಯ ಮಾಡಬಾರದು.

  1. ತೇಂಗಿನ ಕಾಯಿ (ಕೋಕೊನಟ್)

ತಾಜಾ ತೇಂಗಿನ ಕಾಯಿ ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಅನಾರೋಗ್ಯಕರ ಶಕ್ತಿಯುಳ್ಳ ಆಹಾರದಂತೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಗರ್ಭಧಾರಣೆಯ ವೇಳೆ ಇದು ಹೊಟ್ಟೆನೋವಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.

  1. ರಾಸಾಯನಿಕ ಬಳಕೆ ಹಣ್ಣುಗಳು (ವ್ಯಾಕ್ಸ್ಡ್ ಫ್ರೂಟ್ಸ್):

ಕೆಲವು ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಹೊಸದಾಗಿ ಕಾಣುವಂತೆ ಮಾಡಲು ಮೆವೆ ಸಲಕೆಯಂತಹ ರಾಸಾಯನಿಕ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇವು ಗರ್ಭಿಣಿ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಹಾನಿಕಾರಕವಾಗುತ್ತದೆ.

ಗರ್ಭಿಣಿ ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಎಚ್ಚರಿಕೆ ಮತ್ತು ಸಲಹೆ

ಯಾವುದೇ ಹಣ್ಣು ಸೇವನೆ ಮಾಡುವ ಮುನ್ನ ಸ್ವಚ್ಛಗೊಳಿಸಿ, ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ಕೀಟನಾಶಕಗಳನ್ನು ತೊಳೆದು ಸೇವಿಸಬೇಕು. ಹೆಚ್ಚು ಪಚನಕ್ರಿಯೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುವ ಮತ್ತು ಪೋಷಕಾಂಶ ಹೊಂದಿರುವ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಆಯ್ಕೆ ಮಾಡುವುದು ಉತ್ತಮ. ವೈದ್ಯರಿಂದ ಮತ್ತು ಆಹಾರ ತಜ್ಞರಿಂದ ಸಲಹೆ ಪಡೆಯುವುದು ಅತ್ಯಂತ ಸೂಕ್ತ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments