ಆರೋಗ್ಯ ಸಲಹೆ | ಕಬ್ಬಿನ ರಸವು (sugarcane juice) ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪಾನೀಯವಾಗಿದ್ದು, ಜನರು ಬೇಸಿಗೆಯಲ್ಲಿ ನೇರವಾಗಿ ಕಬ್ಬಿನ ರಸವನ್ನು ಕುಡಿಯಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಇದರಲ್ಲಿರುವ ಆ್ಯಂಟಿಆಕ್ಸಿಡೆಂಟ್ ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು (health problem) ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಯಕೃತ್ತು ಮತ್ತು ಮೂತ್ರಪಿಂಡಗಳಿಗೆ (kidney) ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಕಾಯಿಲೆಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲು ಇದನ್ನು ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಹೀಗಿರುವಾಗ ಈ ಸಿಹಿ ಪಾನೀಯವನ್ನು (sweet drink) ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಮಧುಮೇಹಿಗಳು (diabetes) ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿರಬಹುದೇ ಎಂಬ ಪ್ರಶ್ನೆ ಉದ್ಭವಿಸುತ್ತದೆ.
Neem leaf benefits | ಈ 5 ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿಗೆ ಕಹಿಯಾದರೂ ಪರವಾಗಿಲ್ಲ ಬೇವಿನ ಎಲೆ ತಿನ್ನಿ..? – karnataka360.in
ಕಬ್ಬಿನ ರಸವು 70 ರಿಂದ 75 ಪ್ರತಿಶತದಷ್ಟು ನೀರನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಆದರೆ ಸಕ್ಕರೆಯು 10 ಪ್ರತಿಶತ ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು 13 ರಿಂದ 15 ಪ್ರತಿಶತ ಸುಕ್ರೋಸ್ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ಆರೋಗ್ಯಕರ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಅನೇಕ ಜೀವಸತ್ವಗಳು, ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಇದರಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಕಬ್ಬಿನ ರಸವು ಎಲೆಕ್ಟ್ರೋಲೈಟ್ಗಳ ಗುಣವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು ಅದು ದೇಹವನ್ನು ತೇವಾಂಶದಿಂದ ಇಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಎಲ್ಲಾ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ನೋಡಿದಾಗ, ಇದು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆಯೇ ಎಂಬ ಪ್ರಶ್ನೆ ಬಂದಾಗ, ಉತ್ತರ ಹೌದು. ಇದು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ.
ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಒಂದು ಕಪ್ ಕಬ್ಬಿನ ರಸವು ಸುಮಾರು 180 ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು, 50 ಗ್ರಾಂ ಸಕ್ಕರೆ ಮತ್ತು ಸುಮಾರು 15 ಗ್ರಾಂ ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಪ್ರಮಾಣವು 50 ಗ್ರಾಂ ಸಕ್ಕರೆಗೆ ಸಮನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಅಂದರೆ ಸುಮಾರು 12 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಸಕ್ಕರೆ, ಇದು ದೈನಂದಿನ ಡೋಸ್ ಪ್ರಕಾರ ಸಾಕಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚು.
ಅಮೇರಿಕನ್ ಹಾರ್ಟ್ ಅಸೋಸಿಯೇಷನ್ ಪ್ರಕಾರ, ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ಪುರುಷರು ದಿನಕ್ಕೆ 6 ಮತ್ತು 9 ಟೀ ಚಮಚಗಳಿಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಸೇವಿಸಬಾರದು. ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಸಕ್ಕರೆಯು ಒಂದು ರೀತಿಯ ಕಾರ್ಬ್ ಆಗಿದೆ, ಇದು ನಮ್ಮ ದೇಹವು ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಆಗಿ ವಿಭಜಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಗ್ಲೂಕೋಸ್ ಪ್ರಮಾಣವು ವೇಗವಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ನೀವು ಮಧುಮೇಹ ರೋಗಿಗಳಾಗಿದ್ದರೆ.
ಕಬ್ಬಿನ ರಸವು ಇತರರಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಕಡಿಮೆ ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ಇಂಡೆಕ್ಸ್ (ಜಿಐ) ಹೊಂದಿದ್ದರೂ, ಇದು ಇನ್ನೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಗ್ಲೈಸೆಮಿಕ್ ಲೋಡ್ (ಜಿಎಲ್) ಅನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು ಅದು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ವೇಗವಾಗಿ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ.
ಕಬ್ಬಿನ ರಸವು ಕೆಲವು ಆಂಟಿಡಿಯಾಬೆಟಿಕ್ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಕೆಲವು ಸಂಶೋಧನೆಗಳು ಕಂಡುಕೊಂಡಿದ್ದರೂ, ಮಧುಮೇಹ ಇರುವವರಿಗೆ ಕಬ್ಬಿನ ರಸವು ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಎಂದು ಅರ್ಥವಲ್ಲ. ಈಗಾಗಲೇ ಮಧುಮೇಹ ಇರುವವರಿಗೆ ಕಬ್ಬಿನ ರಸವು ಎಲ್ಲಾ ರೀತಿಯಲ್ಲೂ ಹಾನಿಕಾರಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು.